Trung tâm tiêm chủng lớn nhất TP HCM đã đi vào hoạt động

Với 17 phòng khám và 13 phòng tiêm, trung tâm có thể phục vụ 2.500 lượt khách mỗi ngày.

Phát biểu tại lễ khánh thành ngày 6/12, Phó giáo sư Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng đánh giá cao nỗ lực của Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam khi đưa vào hoạt động Trung tâm Tiêm chủng VNVC TP HCM. Đây là địa chỉ tiêm chủng chất lượng dịch vụ cao, cung cấp các loại văcxin cho người lớn và trẻ em. Trong đó, có loại thường xuyên khan hiếm như văcxin 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Synflorix ngừa phế cầu khuẩn, Avaxim ngừa viêm gan A…


Trung tâm Tiêm chủng VNVC TP HCM hoạt động từ ngày 6/12.

VNVC TP HCM hiện là mô hình dịch vụ tiêm chủng văcxin cao cấp tại Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chuyên môn cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Đại diện trung tâm cũng cho biết, ngoài các mũi tiêm lẻ, trung tâm còn cung cấp các gói văcxin cho trẻ từ 0 đến 12 tháng, 0-24 tháng tuổi, phụ nữ chuẩn bị mang thai và người trưởng thành, nhằm đảm bảo giữ đủ liều văcxin và ổn định giá cho khách hàng trong thời gian dài. Tất cả khách hàng được miễn phí khám sàng lọc trước tiêm và sử dụng các dịch vụ cao cấp ở đây.

Ngoài 17 phòng khám và 13 phòng tiêm, trung tâm còn có khu vui chơi và phòng chờ sau tiêm rộng rãi. Khu chức năng gồm phòng cho con bú, phòng thay tã, phòng cho bé ngủ…

Nhờ sử dụng hệ thống quản trị công nghệ cao nên khách hàng không phải đợi lâu.

VNVC cũng đầu tư hàng chục tỷ đồng cho hệ thống kho lạnh đạt tiêu chuẩn GSP; tủ bảo quản và thiết bị vận chuyển văcxin, giúp đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng. Hệ thống này được kiểm định thường xuyên nhằm duy trì các thông số kỹ thuật.

Các khu vực chức năng được thiết kế và vận hành theo đúng quy trình tiêm chủng 4 bước và một chiều, gồm: phòng chờ, khám và tư vấn, tiêm, theo dõi sau tiêm. Mỗi khách hàng sẽ được cấp miễn phí mã code định danh, dễ dàng lưu thông tin và tra cứu lịch sử tiêm chủng trên toàn hệ thống VNVC. Dựa vào mã code, trung tâm sẽ nhắc lịch tiêm tự động, thông báo tình hình dịch bệnh.

Trẻ nhỏ đến thăm khám sẽ được bác sĩ chuyên môn chỉ định tiêm chủng phù hợp với độ tuổi, thể trạng, sức khỏe.


Trẻ nhỏ đến thăm khám tại VNVC TP HCM sẽ được bác sĩ chuyên môn chỉ định tiêm chủng phù hợp với độ tuổi, thể trạng, sức khỏe

Các điều dưỡng đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, đào tạo kỹ năng chích ngừa giúp trẻ nhỏ bớt đau, ít khóc hơn. Sau đó, khách hàng sẽ được tư vấn lịch mũi tiêm tiếp theo và nhận tài liệu tiêm chủng.

Theo lãnh đạo VNVC, nhờ sử dụng hệ thống quản trị công nghệ cao, trung tâm đã rút ngắn thời gian chờ đợi cho khách hàng ở tất cả các khâu.

Trung tâm tiêm chủng VNVC TP HCM ở đường Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận có diện tích 1.500 m2, do Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam đầu tư.

Đại diện VNVC kỳ vọng, trung tâm sẽ nhanh chóng phát triển hệ thống phòng tiêm trải rộng trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu lớn của người dân về dịch vụ văcxin.

Trước TP HCM, Trung tâm tiêm chủng VNVC Hà Nội (180 Trường Chinh, Đống Đa) đã đi vào hoạt động ngày 29/6, quy mô 600m2, trang bị cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao. Sau 5 tháng hoạt động, nơi đây tiếp đón hàng triệu lượt khách đến chủng ngừa.

Nghiên cứu văcxin phòng bệnh là thành công vĩ đại của y học, giúp khống chế nhiều dịch bệnh. Nhờ đó tại Việt Nam, bệnh đậu mùa đã chấm dứt từ những năm 1980, bệnh bại liệt không còn vào năm 2000, loại trừ uốn ván sơ sinh năm 2005. Từ 6 bệnh có vắc xin, hiện trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam có văcxin tiêm ngừa 10 loại bệnh. Đối với tiêm chủng dịch vụ, hiện có hơn 20 loại bệnh có thể phòng ngừa được nhờ việc tiêm chủng.

Theo Vnexpress