Lịch sử hình thành và phát triển

Trường mầm non Ban Mai được thành lập và đưa vào hoạt động, khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 01/09/2009 để phục vụ nhu cầu gửi trẻ của con em trên địa bàn phường Tăng Nhơn Phú A và một phần khu công nghệ cao  theo quyết đinh số 27/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân Phường Tăng Nhơn phú A. Đến ngày 26/11/2012 trường chính thức trực thuộc Ủy ban nhân dân quận 9 và chịu sự giám sát, hỗ trợ về chuyên môn của Phòng giáo dục và đào tạo quận 9 theo quyết định 156/QĐ-UBND ban hành ngày 26/11/2012 của chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 9. Theo nghị quyết số 1111/NQ-UBTVQH14 ngày 09 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và Thành lập thành phố Thủ Đức thuộc thành phố Hồ Chí Minh đây là mốc son mới trong lịch sử và hình thành của nhà trường, một lần nữa trường được Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức ra quyết định số 908/QĐ-UBND vào ngày 05 tháng 04 năm 2021 công nhận là trường trực thuộc và chịu sự giám sát, hỗ trợ về chuyên môn của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thủ Đức. Trường có tài khoản kho bạc và con dấu riêng hoạt động theo điều lệ trường mầm non và tuân thủ đúng pháp luật hiện hành.

Về cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường:

Tổng diện tích 1.102 mét vuông, diện tích sàn xây dựng hơn 1.570 mét vuông. Có 11 phòng chức năng và các lớp học đủ độ tuổi từ 12 tháng đến 6 tuổi. Trong mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ ti vi, máy tính, điều hòa nhiệt độ, loa đài phục vụ cho các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ. Riêng phòng kismart được trang bị máy chiếu và các thiết bị nghe nhìn phục vụ cho việc học tập của trẻ được tốt hơn.

Cảnh quan môi trường cũng đã được đầu tư và thiết kế theo mô hình trường mầm non có các khu vui chơi, khu sân vườn rộng rãi và hệ thống cây xanh, cây cảnh đẹp tạo nên khung cảnh sư phạm thoáng mát, thân thiện.

Nhìn lại chặng đường đã qua,từ lúc sơ khai hình thành cho đến ngày hôm nay, nhà trường đã trải qua nhiều sự đổi thay, đầy khó khăn thử thách, đặc biệt là trong năm 2020 trường vinh dự được Sở giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, bằng sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, các thế hệ lãnh đạo nhà trường, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường vẫn khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt, học tốt. Nối tiếp truyền thống đó, các thế hệ hôm nay và cả mai sau mãi mãi khắc ghi để trân trọng, tự hào và học tập.